เย้ และแล้วก็ได้ฤกษ์เปิดเว็บขายเครื่องประดับนำเข้าจากเกาหลีซักที! 
 
       หลังจากเป็นลูกค้าเว็บโน้นเว็บนี้มาซะนาน (นานซะจนกระเป๋าแฟ่บ กู่ไม่กลับ) เราก็เกิดอยากรู้อยากลองขายของเองทางเน็ตบ้างซะแล้ว
 
       ถามว่าทำไมถึงอยากเปิดเว็บขายของทางเน็ต....คงตอบได้ว่า เพราะชอบนี่แหละ และเนื่องจากการทำงานประจำแบบเราที่มีโอกาสได้นั่งหน้าคอมทั้งวัน แล้วเราก็ออกจะชอบของสวย ๆ งาม ๆ และเคยซื้อของทางเน็ตแบบช้อปกระจายมาก่อน เลยคิดว่าน่าจะเหมาะกับอาชีพเสริมแบบนี้....
 
        อืม... ไม่สิ ขอเรียกเป็น "งานอดิเรก" ดีกว่า เพราะออกจะเน้นไปในทางเพื่อความสุขความบันเทิงที่ได้ขายของสวย ๆ ซะมากกว่า
 
       ใช้เวลาซุ่มซ้อมตกแต่งเว็บ  ใส่สินค้า แล้วก็สั่งของเข้ามาจากเกาหลี เน็ต ๆ แล้วก็ครบเดือนพอดี! 
 
       สินค้าที่เลือกส่วนใหญ่ขอเป็นเครื่องประดับสวย ๆ จากเกาหลีล่ะนะ เพราะมันเล็กดี ส่งง่าย อิอิ และคิดว่าสาว ๆ ส่วนใหญ่ก็คงชอบกับการช้อปเครื่องประดับ เพราะคงไม่มีใครใส่ต่างหูคู่เดียวตลอดปีตลอดชาติแน่ ๆ
 
       ขอเน้นเลือกแบรนด์ Benis Jewelry ล่ะกัน เพราะเคยใช้สิทธิแลกฟรี (จากการช้อปสะสมแต้มกับเว็บขายของทางเน็ตนี่ล่ะ) ได้มาคู่หนึ่ง  โดยที่เราไม่รู้จักมักคุ้นกับยี่ห้อนี้มาก่อน  แต่พอได้ของมาปุ๊บ  ขอบอกมาโดนใจโจ๋มั่ก ๆ เพชรวิ้ง ๆ วัสดุก็ดูไม่ก๊องแก๊งเหมือนที่เราเคยหาซื้อมาจากแถวเปิดท้าย สมัยเรียน แถมที่สำคัญแบบก็โคตร ๆ จะเกาลี๊เกาหลีเลยล่ะ ไอเดียโดน ๆ ไม่ค่อยเห็นขายบ้านเรา  และเราก็เพิ่งมารู้ว่าจริง ๆ แล้ว แบรนด์นี้เป็นแบรนด์ยอดฮิตของสาว ๆ เกาหลีเหมือนกัน  มีคนเข้าไปรีวิวสินค้าในเว็บของทางเกาหลีเกือบ 30000 รายเลยล่ะ แถมมีถ่ายรูปสินค้าที่ตัวเองซื้อมาลงรีวิวให้ชาวเน็ตคนอื่น ๆ ได้ดูด้วย เหมือนเว็บขายเสื้อผ้าที่เราเคยแนะนำไปใน entry เก่า ๆ นี่ล่ะ 
 
         จากจุดเริ่มต้นเล็ก ๆ เลยขอขยายใหญ่โดยการเปิดร้านขายเครื่องประดับนำเข้าจากเกาหลีผ่านเน็ตดูบ้าง แล้วเราก็ไม่รอช้าที่จะเลือกแบรนด์นี้มาลง ซึ่งนอกจากต่างหูแบบเก๋ ๆ แล้วเขาก็ยังมีสร้อยคอสวย ๆ และโบว์ติดผม ที่คาดผม ยางรัดผมงาม ๆ แบบที่ดู ๆ ไปแล้ว ของที่สั่งเข้ามาไว้ขายจะกลายเป็นของที่เราใช้เองซะหมด ถ้าไม่ยับยั้งชั่งใจ เตือนสติตัวเองไว้ก่อนว่า ซื้อมาขายนะ ซื้อมาขาย....
 
         นอกจากนี้ก็ลองสั่งยี่ห้ออื่น ๆ ของเกาหลีมา ก็ดีนะ อย่างน้อยของเกาหลีจะเหมือนแบบเป๊ะ และก็วัสดุรับได้ ไม่เหมือนนำเข้าจากจีน อันนี้ก็รู้ ๆ กันอยู่  
 
          ตั้งชื่อเว็บไงดีน๊า.... คิดอยู่พักใหญ่ ขอเป็นชื่อ JuicyJewelry ล่ะกัน ดูชื่อมันจี๊ดจ๊าดนิด ๆ จำง่ายหน่อย ๆ แถมยังสื่อความว่าเราจะขายอะไร ส่วนเว็บก็                             http://juicyjewelry.ibuy.co.th  หาแหล่งสมัครอยู่นาน แล้วก็มาลงตัวที่เว็บนี้ล่ะ แบบว่าฟรี  จัดการหลังร้านง่าย แถมลงสินค้าได้ไม่จำกัด ใครจะลองสมัครไว้ขายของตัวเองดูก็ได้นะ อันนี้เชียร์ ๆ
 
           กะจะเขียนเป็นแนวบล็อก บันทึกประสบการณ์เปิดร้าน ไหงกลายเป็นโฆษณาประชาสัมพันธ์ไปซะได้  เอาเป็นว่า ใครสนใจก็ช่วย ๆ กันคลิ๊กเข้าไปดูหน่อยก็ได้น๊า อาจจะไม่ได้ตังค์เหมือนพวกสมัครคลิ๊กลิงค์ผ่านเน็ต ที่โฆษณาทางอีเมลล์หรอกนะ อิอิ แต่ถือว่าได้เข้าไปดูอะไรสวย ๆ งาม ๆ แทนล่ะกัน ไม่ซื้อไม่ว่า เข้าไปดูเพื่อเพิ่ม counter แทน หุหุ
 
          เขียนไปเขียนมาเลยได้ไอเดีย เอารูปสินค้ามาลงในนี้ซะเลยดีกว่า แบบรวมในหน้าเพจเดียว เผื่อจะมีใครปิ๊ง ๆ ของเราบ้าง ไปดูกันดีกว่า
 
 
 
 
  
 
 
 
           อันนี้อีกแบรนด์นึง ชื่อ Ribbon-Cream ก็สวยนะ แต่เราว่า Benis สวยกว่า อิอิ ยังรักปักใจ Benis อ่ะนะ
 
 
 
 
 
อุปกรณ์แต่งผม Benis จ้า น่ารัก โดน ๆ 
 
 
 
 
 
สร้อยคอ Benis สวย ๆ หรู ๆ
 
 
 
 
 แล้วก็สร้อยข้อมือแบรนด์ชื่อ Aquamarine
มีไม่กี่แบบนะ สั่งมาน้อย เพราะมันแพง แต่เอาเข้าจริง ขายได้ก่อนอันอื่นซะงั้น
 
 
 
 
 
           นอกจากนี้ เราแอบมีให้สั่งสินค้าแบบ pre-order ด้วย เป็นพวกเครื่องเขียนน่ารัก ๆ น่ะ เช่น สมุดบันทึกเกาหลี ตราปั๊มการ์ตูนเกาหลี planner สติ๊กเกอร์ handy drive กระเป๋าจิ๋ว ๆ พกพา เป็นต้น อันนี้ไม่ได้คาดหวังว่าจะขายได้เป็นกอบเป็นกำอะไรเลย แค่แม่ค้า search ไป search มา ไปเจอเข้า เลยถูกอกถูกใจเท่านั้นล่ะ อยากเอามาลงให้ลองสั่งกันบ้าง เนี่ยกะว่าว่าง ๆ จะสั่งมาใช้เองเหมือนกัน แต่พวกนี้ราคาจะแพงไปหน่อยนะ ถ้าเทียบกับที่ขายในบ้านเรา ต้นทางมาแพงแล้ว บางครั้งก็แอบคิดว่าจะขายได้หรือเปล่า แต่เอาเป็นว่าลง ๆ ไว้ก่อนล่ะกัน ดูมีสินค้าเยอะดี อิอิ 
 
 
 
 
             แอบใจตุ้ม ๆ ต่อม ๆ ว่าจะขายได้รึเปล่า เพราะลงเงินซื้อมาเก็บเป็นพร้อมส่งอยู่หลายตังค์เหมือนกัน แต่ก็ลองดูล่ะนะ อยากขาย ๆ อยากได้ประสบการณ์ใหม่ และก็ลองหารายได้เพิ่มบ้าง เพื่อน ๆ ดูแล้วคิดว่าไงบ้างน๊า...
 
 
 

Comment

Comment:

Tweet

ใจเย็นนะค่ะ เราก็ขายแต่เป็นอะไหล่เครื่องประดับ ทำการตลาดเยอะหน่อยเพราะคนขายเยอะเหมือนกัน ไปลงโฆษณาในเวบเราได้ในฟอรัม ฟรี. www.diy-supplies.net. Jinny.

#6 By Jinny (81.229.164.224) on 2011-11-09 13:09

ถ้าสนใจอยากรับมาขายบ้าง ต้องทำยังไงบ้างหรอคะ ชอบงานอดิเรกแบบนี้เหมือนกัน แต่ไม่มีข้อมูลเลยค่ะ ช่วยแนะนำหน่อยสิคะsad smile big smile

#5 By PakBoong (223.207.152.213) on 2011-07-08 20:48

ให้เราถ่ายเอง คงจะออกมาหมองกว่าของจริงแน่ ๆ อิอิ

#3 By srinoi on 2011-01-13 21:42

เป็นรูปจากเว็บเกาหลีโดยตรงเลยค่ะ เขาจะถ่ายเกือบทุกซอกทุกมุม โชว์สินค้าเขาน่ะค่ะ มีบอก size ด้วย

#2 By srinoi on 2011-01-13 21:37

รูปสวยมากเลยค่ะ ถ่ายเองรึเปล่าคะเนี่ยย
เห็นแล้วอยากได้

#1 By on 2011-01-13 21:24